Thay vì đã quá quen thuộc với việc trồng cây, làm vườn trên mặt phẳng rộng chiếm nhiều diện tích và khó thực hiện với không gian chật hẹp nơi đô thị, năm 2016 xu hướng vườn cây thẳng đứng được khá nhiều kiến trúc sư lựa chọn, nó được hình dung như việc dựng vườn thẳng đứng lên cao thay vì đặt nằm ngang như kiểu truyền thống.

Nghe tưởng chừng có vẻ lạ lẫm và khó thực hiện, xong vườn cây thẳng đứng đã được thực hiện ở rất nhiều các nước tiên tiến khác như Anh, Mỹ, Bồ Đào Nha,… và tới năm 2016 nó được phổ biến tại Việt Nam, chỉ với các khung sắt cố định, module đúc sẵn,… là bạn đã có một vườn cây nằm đứng với diện tích tương đối ngay tại không gian sống.

minigaden

Việc sử dụng vườn cây dựng đứng có nhiều lợi thế:

– Tính thẩm mỹ cao: kiến trúc mới lạ độc đáo, đem đến sự khác biệt cho không gian của bạn

– Đem lại bầu không khí tươi mát: với việc trồng cây xanh tăng sự hấp thụ oxy, thải các khí độc, vườn đứng sẽ là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn có một không gian xanh tại gia.

– Giảm thiểu tiếng ồn, cân bằng nhiệt độ: tại các tòa nhà khi sử dụng vườn đứng sẽ giảm mức độ tiếng ồn bên trong, hệ thống lá cây, rễ cây phát triển hỗ trợ tối đa cho việc giữ nước, tạo độ ẩm, như vậy vườn cây thẳng đứng còn góp phần làm cân bằng nhiệt độ, giúp căn phòng của bạn luôn được mát mẻ.

Đón đầu những lợi ích không ngờ từ việc xây dựng vườn cây thẳng đứng, hiện tại các tòa nhà, khu ngoài trời, thậm chí là các khu nhà ở đã đưa công trình này vào kiến trúc như một giải pháp tối ưu nhất!