Vườn tường hiểu nôm na là trồng cây trên một mặt phẳng thẳng đứng, chẳng hạn như trên bức tường dọc theo ngôi nhà, tường giếng trời, hành lang, hàng rào, lối đi dẫn vào văn phòng.

"vườn trên tường" hay còn gọi là vườn đứng hoặc tường xanh là một kiểu kiến trúc độc đáo và khá mới lạ 
đối với những người đã quen với kiểu vườn nằm ngang truyền thống.

Giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhất là dùng module đúc sẵn hoặc kết hợp tấm nhựa, vải nỉ cùng hệ thống tưới tiêu tự động.

 Công ty CP Không Gian Xanh Calla Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp vườn tường công nghệ tiên tiến nhất , vường tường được sử dụng bằng module đúc sẵn nhập khẩu tại Bồ Đào Nha .Ưu điểm của phương pháp này là tiện lợi, không tốn nhiều công chăm sóc nhờ công nghệ hoàn toàn tự động bằng hệ thống bơm, hệ thống cảm biến độ ẩm và hệ thống dinh dưỡng thủy canh…

Tại các thành phố lớn, vườn tường ngày càng được nhiều người yêu thích và ứng dụng trong các công trình công cộng cũng như nhà phố.  Hệ thống tường xanh được thiết kế một cách phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích như:

– Cải thiện tính thẩm mỹ: Những khóm cây xanh được trồng và áp lên tường làm cho những bức tường bê tông khô cứng, đơn điệu trở nên sống động hơn. Dù ít hay nhiều, thảm thực vật luôn mang đến sự quyến rũ và hấp dẫn từ thế giới tự nhiên, giúp con người cảm thấy mát mẻ, tinh thần sảng khoái khi nhìn ngắm chúng.

– Điều chỉnh nhiệt độ: Hệ thống rễ và lá cây phát triển tạo điều kiện tối đa cho việc giữ nước và tạo độ ẩm. Theo đó, vườn tường giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng bằng cách giữ nhiệt trong mùa đông hoặc hấp thụ ánh nắng mặt trời trong mùa hè, giữ cho căn phòng luôn được mát mẻ.

– Cải thiện chất lượng không khí: Loại cây được nhiều gia chủ lựa chọn để trồng trên vườn tường là cây không khí. Loài thực vật này được chứng minh giúp thanh lọc bầu không khí trong nhà mà lại ít tốn công chăm sóc. Lá cây góp phần cải thiện chất lượng không khí bằng cách hấp thụ CO2 và giải phóng oxy, giữ lại bụi và các loại chất ô nhiễm khác. Lắp đặt hệ thống tường xanh trong nhà hay văn phòng không khí được lọc sạch hơn giúp tăng năng suất lao động và sức khỏe cho con người, tập trung tốt hơn công việc tốt hơn.

– Giảm tiếng ồn: Một trong những lợi ích của vườn trên tường là giảm mức độ tiếng ồn bên trong các tòa nhà. Đây là một trong những “điểm cộng” của vườn tường mới được chứng minh.

Một số lưu ý khi sử dụng vườn tường đứng:

– Khi trồng vườn tường trong tư gia nên sử dụng các loại cây có khả năng chịu bóng tốt và dễ trồng như tróc bạc, đuôi công, trầu bà lá vàng, thài lài sọc, lan ý, hồng môn, dương xỉ…

– Để duy trì được vẻ đẹp ban đầu của tường xanh thì việc kiểm tra định kỳ rất quan trọng. Mỗi tháng một lần, gia chủ nên cắt tỉa, nhặt lá vàng, bổ sung chất dinh dưỡng, kiểm tra sâu bệnh, hệ thống tưới nước để đảm bảo hệ thực vật trong vườn luôn khỏe mạnh.

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung11

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công  callavietnam_vuontuongdung7

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung6

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung5

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung4

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung3

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung2

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

callavietnam_vuontuongdung1

Các mẫu vườn tường Calla đã thi công

 THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY CP KHÔNG GIAN XANH CALLA VIỆT NAM

Địa chỉ: VPHN : 231 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

CNHP : 732 Thiên Lôi ,Lê Chân, Hải Phòng

Cửa hàng : 168 Phố Mới Thủy Nguyên , Hải Phòng

Điện thoại : 097.281.4269

Website: www.callavietnam.com

Email: callavietnam.jsc@gmail.com