Trồng rau sạch tại nhà đang là giải pháp tối ưu cho gia đình bạn khi mà các loại thực phẩm ngày càng chưa đựng nhiều hóa chất bảo quản, bạn muốn sở hữu vườn rau sạch ngay tại nhà nhưng không có diện tích đất để sử dụng.

Vậy giải pháp ở đây là gì? Hãy tận dụng ngay không gian trống trên ban công, sân thượng bằng các dụng cụ đơn giản như thùng xốp, các giá đựng, kệ trồng rau hoặc trồng thủy canh để vừa tận dụng được khoảng không trong khi vẫn đạt được mục đích cuối cùng là có hoa quả, rau sạch để sử dụng.

rau-sach-4

Tại sao trồng rau sạch tại ban công, sân thượng là hợp lý?

Rau sạch được trồng trên ban công, sân thượng bạn sẽ có một không gian xanh, một khu vườn nhỏ bé ngay tại nhà, giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ, có thực phẩm sạch sử dụng, là nơi mọi người trong nhà cùng nhau lao động, quây quần bên nhau.

Đây là nơi nhận được nhiều ánh sáng, nên việc trồng rau trên sân thượng, ban công sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Là khu vực gần nguồn nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức để dẫn hệ thống tưới tiêu.

rau-sach-2

Tuy nhiên để có được vườn rau sạch như ý và chờ đợi được đến khi thu hoạch là cả một quá trình, đòi hỏi bạn phải có sự lựa chọn thích hợp cách thức, dụng cụ trồng hợp lý, qua đó các yếu tố chính cần lưu ý:

– Tính toán không gian, diện tích:

Yếu tố quan trọng để tạo nên một vườn rau xanh tươi đó chính là không gian, diện tích và ánh sáng mặt trời, nắng quá to cần làm giàn và chọn rau phù hợp, ít nắng lựa chọn loại rau ưa bóng mát..

– Lựa chọn mô hình trồng rau:

Tùy thuộc vào diện tích, độ ẩm của sân thượng, ban công mà cần lựa chọn mô hình trồng hợp lý như sử dụng phương pháp thủy canh, trồng dàn leo, sử dụng các hộp, chậu ghép…

– Chuẩn bị nguyên vật liệu và tính toán chi phí hợp lý:

Chi phí, nguyên vật liệu sử dụng để trồng rau xanh trên sân thượng, ban công bao gồm các dụng cụ cần thiết, dung dịch dinh dưỡng, hạt giống, hệ thống tưới, thoát nước…

Việc thực hiện mô hình trồng rau trên sân thượng hoặc ban công không quá khó và không hề tốn chi phí, nó mang lại sự an toàn, niềm vui cho gia đình khi được sử dụng rau sạch hàng ngày

Vậy hãy lập kế hoạch ngay bây giờ để sở hữu vườn rau sạch ngay tại gia, nếu gặp khó khăn đừng quên liên hệ chúng tôi.

Calla Việt Nam mang cả thế giới xanh đến ngôi nhà của bạn!